Sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Giờ nào tốt? Hợp bố mẹ tuổi nào?

Bởi xephangdanang
53 Lượt xem

Gia đinh bạn muốn sinh em bé vào năm Quý Mão nhưng lại không biết sinh con năm 2023 tháng nào tốt? Sinh con năm 2023 mùa nào tốt? Sinh con năm 2023 giờ nào thì tốt? Hợp với cha mẹ tuổi nào? Sinh con năm 2023 có tốt không? Tất cả sẽ được điện máy Sharp Việt Nam giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé

Giải đáp sinh con năm 2023 có tốt không? Nên sinh con trai hay con gái?

Năm 2023 là năm Quý mão, cầm tinh con mèo nên những người thuộc tuổi này rất trung thành với chủ, có nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc làm, coi trọng tình bạn, trọng chữ tín, có bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng chuẩn bị theo đuổi niềm đam mê …
Theo tử vi, cơ nghiệp của nam mạng sinh năm 2023 tuổi Quý Mão được tăng trưởng nhanh gọn, đời sống vào thời kỳ trung vận thì được nhiều điều tốt đẹp, vào thời kỳ hậu vận thì đời sống rất đầy đủ và an nhàn sung sướng. Nhìn chung, cả đời nam nhân tuổi Quý Mão có nhiều điều tốt đẹp về đường sự nghiệp sự nghiệp, yếu tố tiền tài cũng được dồi dào hơn .

sinh-con-nam-2023-thang-nao-tot

Còn phái đẹp sinh năm 2023 có sự tăng trưởng về nghề nghiệp khá nhanh, đời sống của họ vào lúc trung vận gặp được nhiều hiệu quả tốt đẹp, sang đến hậu vận thì khá đầy đủ và an nhàn sung sướng. Nhìn chung những người tuổi Quý Mão tạo được rất nhiều điều tốt đẹp và có nhiều kỳ vọng và thành công xuất sắc trong đời sống .
Nếu sinh con trai sinh năm 2023 mang mệnh Kim sẽ rất hợp với cha mẹ mang mệnh Thuỷ và Thổ. Nếu cha mẹ mang 2 mệnh này sinh con năm 2023 mang lại như mong muốn, gia trạch yên ấm, vượng khí tới cho cả cha mẹ .
Có thể thấy, năm 2023 ( Quý Mão ) được xem là một năm tốt, có nhiều như mong muốn cho những đôi bạn trẻ để sinh đẻ, nhận món quà mà thượng đế ban tặng .

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt?

Theo tử vi thì việc sinh con không riêng gì nhờ vào vào mùa sinh mà quan trọng ở tháng sinh. Bởi mỗi tháng sinh sẽ có những điểm tốt và xấu khác nhau đơn cử :

 • Sinh tháng 1 âm lịch (tháng Dần): Các em bé năm 2023 sinh vào tiết Lập xuân, có vận tốt nhưng phải bôn ba khắp nơi, khó được an nhàn, thảnh thơi, hay phải lo toan, tính toán.
 • Sinh tháng 2 (tháng Mão): Khi trẻ sẽ đối diện với nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, hậu vận sẽ sung túc và được hưởng phúc đức khi về nhà.
 • Sinh tháng 3 (tháng Thìn): Người sinh tháng này thường làm nên nghiệp lớn nhưng cũng phải chịu không ít vất vả từ 2 bàn tay trắng. Thường là người thông minh và số có quý nhân phù trợ.
 • Sinh tháng 4 (tháng Tỵ): Vận số của tuổi Quý Mão trong tháng này được may mắn, phú quý, có được vợ hiền, con cái hiển vinh, cuộc sống được thảnh thơi, vui vẻ. Tuy nhiên lại là người hào hoa, phong nhã.
 • Sinh tháng 5 (tháng Ngọ): thường là người hiền lành, Mọi chuyện trong cuộc sống đều gặp thuận lợi và ấm no. Sự nghiệp của họ luôn trên đà phát triển.
 • Sinh tháng 6 (tháng Mùi): Số có gia thế hưng vượng, mọi việc thành công như ý, vợ hiền đẹp đảm đang, con cái vinh hoa.
 • Sinh tháng 7 (tháng Thân): Nếu con sinh vào tháng 7 năm 2023 là nam sẽ là người có chí lớn, mạnh mẽ, tự lập còn nữ sẽ là người thông minh, sự nghiệp phát triển.
 • Sinh tháng 8 (tháng Dậu): Vận số khá may mắn, dễ dàng vượt qua được những khó khăn, sự nghiệp dễ thành công hơn.
 • Sinh tháng 9 (tháng Tuất): Số mệnh có phần gia đạo được bình yên, vinh hoa phú quý, cả đời được hưởng hạnh phúc, an yên.
 • Sinh tháng 10 (tháng Hợi):Sinh tháng 10 (tháng Hợi): có số thanh cao, trường thọ, no đủ, một đời thuận lợi. Tuy có lúc gặp hiểm nguy nhưng nếu biết kiên trì vượt khó thì mọi việc đều tốt đẹp.
 • Sinh tháng 11 (tháng Tý) : Số ít may mắn, cuộc sống thiếu thốn, hay gặp thất bại, không được trợ giúp, khó làm ăn kinh doanh. Nếu làm chủ được mình, kiên cường vượt qua gian khó cũng nên nghiệp lớn.
 • Sinh tháng 12 âm lịch: Số nghèo khó, bần hàn, khắc cha mẹ, anh chị em. Làm việc gì cũng khó, cần cố gắng và kiên trì. Nên cẩn trọng khi kết giao bạn bè

Lưu ý: Các tháng tính theo năm âm lịch

Sinh con năm 2023 mùa nào tốt?

Theo tử vi, năm Quý Mão nên những em bé sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim Bạch Kim thì nên sinh vào Mùa Thu hoặc tháng tứ quý, vì vậy khi sinh con vào năm 2023 thì nên sinh vào những tháng tốt như : 3,6, 7, 9,12

 • Nếu muốn đứa trẻ có Vượng khí thật tốt thì sinh bé vào mùa thu là tháng 7,9
 • Nếu muốn đứa trẻ sinh ra sau này có số làm Tướng thì sinh vào tháng tứ quý là các tháng 3,6,9,12

Cũng chiếu theo bản mệnh Kim ta thấy được những mùa không nên sinh của tuổi Quý Mão, nếu sinh sẽ phạm phải lỗi sinh đó là những mùa Đông, Xuân và Hạ

 • Mùa Đông (tháng 10-12 âm lịch): Sinh vào mùa này phạm phải Hưu khiến đường tình duyên sau này trắc trở không nhận được hạnh phúc hôn nhân
 • Mùa Xuân (Tháng 1-3 âm lịch): Phạm phải lỗi sinh đó là Tù khiến cuộc đời bị kìm hãm bởi những rắc rối xui xẻo, thị phi, không thăng tiếng được cho bản thân
 • Mùa Hạ (4-6 âm lịch): Phạm phải lỗi sinh nặng nhất là Tử. Sinh vào các tháng này có số yểu mệnh. Nhẹ thì đau ốm bệnh tật liên miêng. Nặng thì gặp họa mất mạng,đứng trước cửa tử

Sinh con năm 2023 giờ nào tốt?

Giờ Tý ( 23 h – 1 h ) : Những người sinh giờ này thường có mệnh đào hoa, đặc biệt quan trọng là đàn ông. Họ ham chơi và thích biến hóa việc làm .
Giờ Sửu ( 1 h – 3 h ) : Người này thông minh linh hoạt, chí khí can đảm và mạnh mẽ, thuở nhỏ chịu khó học tập, có kĩ năng nhưng số truân chuyên, phải sinh sống hoặc thao tác nơi xa thì sự nghiệp mới bùng cháy rực rỡ .
Giờ Dần ( 3 h – 5 h ) : Sinh vào giờ Dần, người này tính tình nóng nảy, dễ đổi khác, thiếu kiên trì nên khó thành công xuất sắc trong sự nghiệp. Tuy nhiên, ưu điểm thường thấy là sự cương trực và có năng lượng thực thụ .
Giờ Mão ( 5 h – 7 h ) : Sinh vào giờ bản mệnh thường có tài cao, trí dũng song toàn và dễ vang danh thiên hạ. Họ được Tướng tinh và Trạch Mã tinh chiếu rọi nên thường lập công lớn, mang lại quyền lợi cho quốc gia .
Giờ Thìn ( 7 h – 9 h ) : Sinh giờ Thìn người này mưu trí giỏi giang, có năng lực, cả đời nỗ lực nỗ lực thao tác nhưng lại thiếu thận trọng và không gặp may nên thất bại nhiều hơn thành công xuất sắc. Cuộc đời trải qua không ít sóng gió, nhưng nếu quyết chí tới cùng cũng sẽ làm ra đại nghiệp .
Giờ Tỵ ( 9 h – 11 h ) : Sinh vào giờ Tỵ số đơn độc, dạt dẹo khắp nơi để cầu danh lợi. Người này tự mình lập nghiệp, không có sự trợ giúp của mái ấm gia đình nên thành công xuất sắc không được như mong đợi. Tuy nhiên vào trung vận, vận thế tăng, được hưởng phúc lộc an nhàn .
Giờ Ngọ ( 11 h – 13 h ) : Sinh vào giờ Ngọ có đời sống mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, vợ chồng hòa hợp, lâm nguy vô sự, gặp hung hóa cát, có quý nhân trợ giúp lập nên đại nghiệp, đời sống bình yên không nhiều sóng gió .
Giờ Mùi ( 13 h – 15 h ) : Người này mưu trí xuất chúng, văn võ song toàn, có kĩ năng, sự nghiệp tiền đồ sáng lạng nhưng cần đề phòng tai bay vạ gió .
Giờ Thân ( 15 h – 17 h ) : Sinh vào giờ Thân dễ mắc nhiều bệnh tật, đời sống thăng trầm không ổn định. Tuy nhiên, có sao Minh Đức chiếu mệnh nên gặp hung hóa cát, hoàn toàn có thể làm ra nghiệp lớn .
Giờ Dậu ( 17 h – 19 h ) :

Người sinh vào giờ Dậu cuộc đời gian nan vất vả, lập nghiệp khó khăn, cuộc sống hôn nhân gia đình bất ổn. Tuy nhiên khi đến trung vận (khoảng 40 tuổi) thì mọi việc như ý, hưởng phúc lộc bình an.

Giờ Tuất ( 19 h – 21 h ) : Sinh giờ Tuất cuộc sống người này cũng lắm gian truân nhưng có chí tiến thủ, không ngại khó ngại khổ nên cũng có sự nghiệp tương đối .
Giờ Hợi ( 21 h – 23 h ) : Sinh vào giờ Hợi cuộc sống khá khó khăn vất vả, không ổn định và nhiều chuyện muộn phiền. Làm việc gì cũng phải rất là thận trọng, tránh gặp phải thất bại .
Giờ Dậu ( 17 h – 19 h ) : Người sinh vào giờ Dậu cuộc sống nguy hiểm khó khăn vất vả, lập nghiệp khó khăn vất vả, đời sống hôn nhân gia đình mái ấm gia đình không ổn định. Tuy nhiên khi đến trung vận ( khoảng chừng 40 tuổi ) thì mọi việc như mong muốn, hưởng phúc lộc bình an .
Giờ Tuất ( 19 h – 21 h ) : Sinh giờ Tuất cuộc sống người này cũng lắm nguy hiểm nhưng có chí tiến thủ, không ngại khó ngại khổ nên cũng có sự nghiệp tương đối .
Giờ Hợi ( 21 h – 23 h ) : Sinh vào giờ Hợi cuộc sống khá khó khăn vất vả, không ổn định và nhiều chuyện muộn phiền. Làm việc gì cũng phải rất là thận trọng, tránh gặp phải thất bại .

Sinh con năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Theo tử vi, năm 2023 là năm Quý Mão, cầm tinh con mèo và có bản mệnh Ngũ hành là mệnh Kim ( Bạch Kim ). Vì thế, con sinh năm 2023 sẽ hợp và tương sinh với bố mệnh Thổ ( do Thổ sinh Kim ) và mệnh Thủy .

 • Mệnh Thổ thuộc các năm sinh: Đinh Tỵ (1977), Bính Thìn (1976), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999).
 • Mệnh Thủy thuộc các năm sinh: Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997).

Đối với cha mẹ thuộc những tuổi trên, sinh con vào năm 2023 ( Quý Mão ) mang mệnh tương sinh, vượng khí tốt. Vì vậy, sẽ đem đến nhiều tài lộc, suôn sẻ trong đời sống, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, đủ đầy .
Bên cạnh những mệnh, tuổi tương sinh với những bé sinh năm 2023 ( Quý Mão ) thì cũng sẽ có mệnh kìm hãm, đem đến nhiều không suôn sẻ, mái ấm gia đình dễ xảy ra những xung đột không mong ước. Về mệnh, tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim nên sẽ tương khắc và chế ngự với cha mẹ có mệnh Mộc và Hỏa :

 • Mệnh Mộc thuộc các năm sinh: Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003).
 • Mệnh Hỏa thuộc các năm sinh: Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987)

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sể hoàn toàn có thể giúp những bạn biết được sinh con năm 2023 tháng nào tốt ? Giờ nào tốt và Hợp với cha mẹ tuổi nào rồi nhé .

4/5 – ( 1 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN