Tuổi tý hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Bởi xephangdanang
33 Lượt xem

Theo phong thủy ngũ hành, việc sử dụng màu sắc tương thích với bản mệnh sẽ giúp cân bằng các năng lượng âm và dương. Màu sắc cũng là một trong các nhân tố góp phần đem lại may mắn và thành công trong cuộc sống của mỗi người. Đối với người Tuổi Tý cũng vậy, việc cân nhắc và lựa chọn những màu sắc trang phục và đồ dùng trang trí tương sinh với bản mệnh của mình thì người tuổi Tý sẽ có được may mắn, thành công và tránh được những điều xui rủi. Vậy Tuổi tý hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất? Hãy cùng Tiểu cảnh Mini tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Người tuổi Tý mệnh gì?

Trước khi giúp những bạn khám phá những sắc tố tương thích với người tuổi Tý, Tiểu cảnh Mini sẽ giúp những bạn hiểu đôi nét về người tuổi Tý .

Người tuổi Tý là những người thông minh lanh lợi và vô cùng hoạt bát. Điểm chung trong tính cách của họ là cẩn thận, tỷ mỷ, siêng năng, chăm chỉ cố gắng trong công việc. Về mặt tình cảm, họ là người giàu tình cảm, dễ mến có tính hướng ngoại. Giỏi kết giao bạn bè và rất hòa nhã, sống có trật tự, ngăn nắp, gọn gàng.
Về vận mệnh, người tuổi Tý tuân theo quy luật ngũ hành gồm 5 mệnh Kim, Thủy Mộc, Hỏa, Thổ như sau:

  • Người sinh năm Giáp Tý, ngũ hành thuộc Kim: 1924, 1984.

  • Người sinh năm Bính Tý, ngũ hành thuộc Thủy: 1936, 1996.

  • Người sinh năm Nhâm Tý, ngũ hành thuộc Mộc: 1912, 1972.

  • Người sinh năm Mậu Tý, ngũ hành thuộc Hỏa: 1948, 2008.

  • Người sinh năm Canh Tý ngũ hành thuộc Thổ: 1960, 2020.

5 loại cây phong thủy cho người tuổi Giáp Tý gặp nhiều may mắn
Đối với từng mệnh theo ngũ hành người tuổi Tý sẽ có những chú ý quan tâm về sắc tố khác nhau. Để Tiểu cảnh Mini san sẻ cho bạn Người tuổi Tý theo từng mệnh hợp màu gì ? Kỵ màu nào nhất ?

Người tuổi Giáp Tý sinh năm [1924 – 1984] Mệnh Kim hợp với màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất.

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1924, 1984 thuộc mệnh Kim. Theo tử vi & phong thủy ngũ hành người tuổi Tý mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu chiếm hữu của bản mệnh, ngoài những tích hợp với những tông màu nâu, màu vàng vì đây là những sắc tố sinh vượng ( Hoàng Thổ sinh Kim ) .
Người tuổi Tý mệnh Kim cũng nên chú ý quan tâm tránh hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng những sắc tố như màu hồng, màu đỏ, màu tím ( Hồng Hoả khắc Kim ) .
Cùng khám phá chi tiết cụ thể về những sắc tố hợp với người tuổi Tý mệnh Kim và những người tuổi Tý mệnh Kim nên kiêng kỵ nhé .

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi Tý – Mệnh Kim :

Màu vàng

Theo tử vi & phong thủy thì màu vàng đem lại niềm vui, giúp niềm tin tự do và tươi mới. Đó là màu của ánh mặt trời giúp đem lại sự sống cho vạn vật. Màu vàng là màu giúp ích cho sự tập trung chuyên sâu và kích thích năng lực phát minh sáng tạo .
Đối với người tuổi Tý mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, nguồn năng lượng dồi dào, ý thức tự do, sảng khoái. Đặc biệt khi người tuổi Tý mệnh Kim sử dụng những đồ trang sức đẹp hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may .

Màu trắng

Theo tử vi & phong thủy thì màu trắng có ánh sáng kim là màu đại diện thay mặt cho những người mệnh Kim. Màu trắng là màu đại diện thay mặt cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn trề nguồn năng lượng .
Màu trắng hoàn toàn có thể phối hợp với màu đen là một cặp màu tương phản, bảo vệ sẽ đem lại sự cân đối giữa âm khí và dương khí để khoảng trống ngôi nhà được hài hòa hơn. Nhưng bạn chỉ điểm thêm một chút ít đen, và hoàn toàn có thể tích hợp thêm những tông màu gần giống với trắng như màu kem sữa hoặc điểm một chút ít hành Hỏa ( màu đỏ ) để cho ngôi nhà trở lên ấm cúng hơn. Việc tích hợp sắc tố hài hòa sẽ khiến bạn cảm thấy ngôi nhà của mình bình an và tràn trề nguồn năng lượng, thư giãn giải trí hơn mỗi khi ở trong nhà .

Màu nâu đất

Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người tuổi Tý mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm tử vi & phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn thao tác, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được niềm tin sảng khoái, tỉnh táo nhất để xử lý mọi việc làm. Dù trong những lúc khó khăn vất vả nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình .
Giáp Tý mệnh Kim hợp màu gì?

Tuổi Tý – Mệnh Kim kỵ nhất màu

Đối với người tuổi Tý mệnh Kim, bạn tốt nhất là nên tránh những sắc tố thuộc hành Hỏa bởi lẽ Hỏa khắc Kim. Theo đó thì người tuổi Tý mệnh Kim nên tránh những màu như màu đỏ, màu cam, màu hồng. Những sắc tố thuộc hành Hỏa này sẽ khắc với mệnh của bạn nên hoàn toàn có thể sẽ gây khó khăn vất vả cho gia chủ trong nhiều yếu tố về kinh doanh thương mại kinh doanh hay mái ấm gia đình, sức khỏe thể chất, không gặp như mong muốn .
Tốt nhất người tuổi Tý mệnh Kim nên tránh dùng những màu kìm hãm với bản mệnh để hạn chế vận rủi và bảo vệ sức khỏe thể chất cho bản thân và như mong muốn cho mái ấm gia đình .

Người tuổi Bính Tý sinh năm [1996] Mệnh Thủy hợp với màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất.

Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài những phối hợp với những tông màu trắng và những sắc ánh kim ( Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ ). Gia chủ nên tránh dùng những sắc tố kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu ( Hoàng thổ khắc Thuỷ ) .

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi Bính Tý – Mệnh Thủy :

Màu Xanh da trời

Màu xanh da trời là màu của tuổi trẻ, kỳ vọng. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm của đá quý .
Màu xanh tốt cho người tuổi Bính Tý mệnh Thủy về mặt ý thức và đem lại nhiều suôn sẻ cho gia chủ. Giúp cho người mệnh Thủy tập trung chuyên sâu và nhẹ nhõm về ý thức, giúp thao tác hiệu suất cao hơn .

Màu đen

Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện thay mặt cho nguồn nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh xảo. Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy bảo đảm an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang chảnh trong khoảng trống ngôi nhà bạn .
Màu đen cũng giúp đem lại cảm xúc yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Bính Tý mệnh Thủy, giúp họ tập trung chuyên sâu tâm lý và thao tác hiệu suất cao .
Bính Tý hợp màu gì?

Màu trắng

Người mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim vì đó là màu của sự triển khai xong và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy lúc gặp khó khăn vất vả. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn trề niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn nguồn năng lượng tử vi & phong thủy. Người tuổi Bính Tý mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng .
Việc trang trí nội thất bên trong nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân đối về âm khí và dương khí ngũ hành mà cũng giúp cho khoảng trống của người tuổi Bính Tý mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và thoáng đãng hơn .

Tuổi Bính Tý – Mệnh Thủy kỵ nhất màu

Đỏ, cam, tím

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc và chế ngự, thế cho nên mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa .

Vàng, nâu đất, nâu nhạt

3 màu này đại diện thay mặt cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại khắc chế với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự như mong muốn, giàu sang của người mệnh Thủy .

Người tuổi Nhâm Tý sinh năm [1972 ] Mệnh Mộc hợp với màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất.

Theo tử vi & phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài những tích hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm ( nước đen sinh Mộc ). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim ( Màu trắng bạch kim khắc Mộc ) .

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi Nhâm Tý – Mệnh Mộc :

Màu đen

Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực và sự huyền bí. Màu đen là màu sự mạnh mẽ. Đối với người mệnh Mộc việc lựa chọn màu đen làm vật trang trí hay đồ dùng trang phục sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hơn thế nữa người mệnh Mộc không phù hợp với các gam màu quá sáng chói vậy nên màu đen là màu tương thích với bản mệnh của họ.

Ngoài ra màu đen còn đem lại cho người mệnh mộc sự tự tin, như mong muốn và hạn chế xui rủi .
Nhâm tý hợp màu gì? Chon màu gì hợp nhất?

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm xúc sâu thẳm, to lớn, bát ngát nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi tất cả chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng chừng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính mạnh mẽ. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành với chủ, tin cậy, uyên bác, tự tin và trí tuệ .
Màu xanh dương cũng đem đến suôn sẻ và tài lộc cho người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc. Giúp họ tăng trưởng vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong những mối quan hệ đời sống hàng ngày .

Màu xanh dương nhạt

Diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng dính, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm giúp cho người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc biểu lộ được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong việc làm màu xanh dương đậm là hình tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu suất cao .

Xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc .
Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại suôn sẻ cho người tuổi Tý mệnh Mộc và so với việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp khoảng trống sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm xúc nhẹ nhàng thanh thản .

Tuổi Nhâm Tý – Mệnh Mộc kỵ nhất màu

Đối với người Nhâm Tý mệnh Mộc tốt nhất nên tránh những màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Những màu này khi người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc mang theo hay sử dụng đồ vật thuộc những gam màu trên sẽ đưa tới sự rủi ro xấu, không may cho chủ nhân mệnh Mộc .
Đặc biệt người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc nên tránh sử dụng những vật phẩm có màu trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu sử dụng những phụ kiện hay vật dụng có sắc tố này thì người mệnh Mộc sẽ trở nên rủi ro xấu không may. Nhưng cũng không quá trở nên rủi ro xấu hay gây nguy hại đến tính mạng con người mà chỉ khắc chế sự như mong muốn, thành công xuất sắc và giàu sang của người mệnh Mộc. Vì vậy nên hạn chế dùng những màu đó .

Người tuổi Mậu Tý sinh năm [2008 ] Mệnh Hỏa hợp với màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất.

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài những tích hợp với những màu xanh ( Thanh mộc sinh Hoả ). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm ( nước đen khắc Hoả ) .
Cây phong thủy theo màu sắc Giúp chiêu tài cho người tuổi Tý

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi Mậu Tý – mệnh Hỏa

Màu đỏ

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm can đảm và mạnh mẽ, tương thích với những người chỉ huy. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, tận hưởng và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự êm ả dịu dàng, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Đối với người tuổi Tý mệnh Hỏa cũng vậy màu đỏ sẽ đem lại như mong muốn, thành công xuất sắc và tình duyên thuận tiện .

Màu cam

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự trộn lẫn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là can đảm và mạnh mẽ và niềm hạnh phúc. Màu cam cũng mang đến sự sung sướng, phấn khởi, là hình tượng cho sự nỗ lực, phát minh sáng tạo và hấp dẫn cho người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa. Khi người tuổi Mậu tý sử dụng vật phẩm màu cam hoàn toàn có thể tăng tính tư duy và phát minh sáng tạo, giúp đạt hiệu suất cao cao trong việc làm. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin yêu .

Màu tím

Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự trộn lẫn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa can đảm và mạnh mẽ và vững chãi. Màu tím đem lại sức mạnh, quyền uy, giàu sang cho người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa. Trong nghệ thuật và thẩm mỹ, màu tím là màu của sự phát minh sáng tạo và huyền bí. Đây là sắc tố ít thấy trong tự nhiên. .

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, vì Mộc theo ngũ hành thì tương sinh với Hỏa. Màu xanh là màu của vạn vật thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, phì nhiêu, thoáng mát, trong lành, tự do và tăng trưởng. Màu xanh tạo cảm xúc dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp tự do đến người đối lập. Đối với người Mậu tý mệnh Hỏa việc sử dụng màu xanh lá giúp họ bình tĩnh, ôn hòa và giúp tâm lý chín chắn hơn. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của độc lập và hữu nghị. Tuy nhiên, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu ớt .

Tuổi Mậu Tý – Mệnh Hỏa kỵ nhất màu

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn những sắc tố như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất nguồn năng lượng khi sinh ra Thổ .

Người tuổi Canh Tý sinh năm [1960, 2020] Mệnh Thổ hợp với màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất.

Người tuổi Canh Tý sinh năm 1960, 2020 mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài những hoàn toàn có thể phối hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím ( Hồng hoả sinh Thổ ). Màu xanh là sắc tố kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng ( Thanh mộc khắc Thổ ) .

Những màu sau đây sẽ hợp với tuổi Canh Tý – Mệnh Thổ

Màu đỏ

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa vậy nên rất thích hợp với người mệnh Thổ bởi theo quy luật tương sinh thì Hỏa Sinh Thổ. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực tối cao. Ngoài ra màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết. Không chỉ vậy, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm can đảm và mạnh mẽ, tương thích với những người chỉ huy. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, tận hưởng và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự dịu dàng êm ả, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Đối với người tuổi Canh Tý màu đỏ là màu đem lại suôn sẻ, tình yêu và tài lộc .

Màu cam

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự trộn lẫn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là can đảm và mạnh mẽ và niềm hạnh phúc. Màu cam so với người tuổi Canh Tý mang đến sự vui vẻ, phấn khởi, là hình tượng cho sự nỗ lực, phát minh sáng tạo và hấp dẫn. Người tuổi Canh Tý mệnh Thổ khi sử dụng vật phẩm màu cam hoàn toàn có thể tăng tính tư duy và phát minh sáng tạo, giúp đạt hiệu suất cao cao trong việc làm. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin yêu .
Canh Tý hợp màu gì? Chọn màu cho tuổi Canh Tý?

Màu tím

Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự trộn lẫn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa can đảm và mạnh mẽ và vững chãi. Đối với người tuổi Canh Tý màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu sang và thèm khát. Người Canh Tý sử dụng màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng .

Màu vàng

Màu vàng là màu tượng trưng cho ánh mặt trời ấm cúng, nuôi dưỡng sự sống trên toàn cầu, nên màu vàng thường đi liền với cảm xúc thụ hưởng niềm hạnh phúc, của sự sống tràn ngập. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự uyên bác, anh minh .
Người tuổi Canh Tý sử dụng màu vàng thường mang lại cảm xúc ấm cúng, làm con người thấy tự do, hoạt động giải trí dưới nắng vàng làm tăng sự linh động trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự lôi cuốn, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự không dễ chịu, khó chịu. Ngoài ra, màu vàng là hình tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành với chủ .

Màu nâu

Màu nâu là màu của sự bền vững và kiên cố và chắc như đinh. Đồng thời nó cũng là sắc tố tượng trưng cho sự nam tính mạnh mẽ. Một số dân tộc bản địa coi màu nâu là hình tượng của sự đoàn kết dân tộc bản địa. Đối với người tuổi Canh Tý màu nâu đem lại cảm xúc bình yên và tập trung chuyên sâu .

Tuổi Canh Tý – Mệnh Thổ kỵ nhất màu

Xanh lục đậm, xanh da trời

Là những màu đại diện thay mặt cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người tuổi Canh Tý mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời. Người mệnh Thổ không nên dùng những màu này vì những màu này gây khắc chế sự như mong muốn của họ .

Xanh lá cây

Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Do vậy người tuổi Canh Tý mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe thể chất bị suy yếu, việc làm bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận .
Trong bài viết trên Tiểu cảnh Mini đã giúp bạn tả lời những câu hỏi Tuổi tý hợp màu gì ? Kỵ màu nào nhất ? Bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về trang trí sắc tố như nào là hợp tử vi & phong thủy hay bạn muốn tìm hiểu và khám phá thêm về những loại hoa lá cây cảnh giúp trang trí nhà của và thôi thúc tài lộc hay liên hệ với chúng tôi ngay nhé .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN