Tuổi Tỵ là con gì? Người tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu ?

Bởi xephangdanang
21 Lượt xem
Tại những nước phương Đông như Nước Ta ngoài năm sinh Dương lịch còn có tuổi sinh Âm lịch được đặt tên theo 12 con giáp và hàng canh. Trong 12 con giáp Tỵ đứng ở vị trí thứ 6 sau Thìn ( con rồng ) và trước Ngọ ( con ngựa ). Vậy tuổi Tỵ là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ với những tuổi nào ? Tại bài viết sau đây Gốm Đại Việt sẽ phân phối câu vấn đáp cho những vướng mắc trên đến quý vị và những bạn .
Tuổi Tỵ là con gì? Người tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu ?

Tuổi Tỵ là con gì?

Tính theo chu kỳ luân hồi con 12 con giáp Tỵ chính là con Rắn đứng ở vị trí thứ 6. Trong ý niệm của người Nước Ta rắn là loài vật tượng trưng cho sự xấu xa toan tính cũng như nguy hại rình rập. Đây là một loài bò sát có lớp da dạng vảy, tùy theo loài mà Rắn sẽ có chức độc tố trong nọc hay không. Tuy nhiên về cơ bản loài rắn nào cũng có độc tốt, chỉ là ít hay nhiều mà thôi. Những người sinh ra vào năm rắn chiếm hữu một vài đức tính và đặc thù nổi trội đến từ loài vật cầm tinh này .
Những người sinh năm Rắn thường ưa tò mò và tò mò về quốc tế xung quanh nhất là những điều bí hiểm. Người tuổi này cũng có năng lực chỉ huy cũng như thăng quan tiến chức trong việc làm nhờ năng lực thao tác nhanh và hiệu suất cao. Thường người tuổi Rắn sẽ đặt ra tiềm năng trước sau đó dùng mọi cách để đặt được chúng một cách nhanh gọn và tốn ít sức lực lao động. Người sinh năm Rắn cực kỳ tương thích với những việc làm tương quan đến nghiên cứu và điều tra, tìm tòi, tò mò .

Trong tình cảm người sinh năm Tỵ thích tận hưởng và ưa khoái cảm có xu hướng tình dục khá cao. Tuy nhiên trên thực tế Rắn lại có tính cách lạnh lùng và lãnh đạm. Người tuổi này thường nồng nhiệt và mạnh mẽ với đối phương tuy nhiên họ cũng có thể chỉ đang chơi đùa với bạn. Khi làm cha mẹ người sinh năm rắn có thể hướng và giáo dục tri thức cho con cái khá tốt, họ thường không có thói quen bảo bọc con cái. 

Người tuổi Tỵ sinh các năm nào? 

Dựa vào năm sinh Âm lịch cũng như vòng tròn 12 con giáp và người ra chia ra những năm sinh tuổi Tỵ khác nhau. Tại Nước Ta người ta sẽ dùng số ở đầu cuối của năm sinh Âm lịch để tính hàng canh. Cách tính này được thực thi như sau : Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Dựa trên cách tính này người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau đây :

 • Sinh năm : Ất Tỵ sinh vào những năm 1905, 1965, 2025, 2085 – thuộc ngũ hành Hỏa
 • Sinh năm : Đinh Tỵ sinh vào những năm 1917, 1977, 2037, 2097 – thuộc ngũ hành Thổ
 • Sinh năm : Kỷ Tỵ sinh vào những năm 1929, 1989, 2049 – thuộc ngũ hành Mộc
 • Sinh năm : Tân Tỵ sinh vào những năm 1941, 2001, 2061 – thuộc ngũ hành Kim
 • Sinh năm : Quý Tỵ sinh vào những năm 1953, 2013, 2073 – thuộc ngũ hành Thủy

Người sinh năm Tỵ hợp với các tuổi nào? 

Người sinh năm Tỵ hợp với các tuổi nào? 
Người Á Đông thường có thói quen tìm những tuổi hợp với nhau để kết hôn, hợp tác làm ăn hay sinh con đẻ cái. Mục đích của việc này là giúp đời sống hôn nhân gia đình thuận tiện, vợ chồng hòa hợp, làm ăn phát đạt, mọi việc êm xuôi như mong muốn. Thông thường người ta sẽ địa thế căn cứ vào Tam hợp và Lục hợp để tìm ra tuổi hợp với mình. Người sinh năm Tỵ hợp với những tuổi sau đây :

 • Tam hợp : Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi Dậu
 • Tam hợp : Nữ tuổi Tỵ hợp với nam tuổi Dậu
 • Tam hợp : Nữ tuổi Tỵ hợp với nam tuổi Sửu
 • Tam hợp : Nam tuổi Tỵ hợp với nữ tuổi Sửu
 • Lục hợp : Nữ tuổi Tỵ + Nam tuổi Thân
 • Lục hợp : Nam tuổi Tỵ + Nữ tuổi Thân

Người sinh năm Tỵ kỵ với các tuổi nào? 

Đối với vòng tròn 12 con giáp thường thì sẽ được phân ra Tam hợp, Lục hợp và Tứ hành xung. Những con giáp trong Tứ hành xung sẽ kỵ với nhau, khi gắn bó hoặc phối hợp với nhau dễ gây nên xung đột, cãi cự cũng như thiếu suôn sẻ, thuận tiện. Để tránh điều này khi lựa chọn tuổi kết hôn, tuổi sinh con cũng như đối tác chiến lược làm ăn kinh doanh thương mại người sinh năm Tỵ nên tránh những tuổi trong bộ Tứ hành xung gồm có “ Dần – Thân, Tỵ – Hợi ”. Cụ thể :

Gốm Đại Việt vừa cung ứng câu vấn đáp cho vướng mắc người tuổi Tỵ là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ với những con giáp nào đến quý vị và những bạn. Qua nội dung bài viết bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những tuổi hợp với mình nhằm mục đích tăng suôn sẻ và vượng khí. Ngoài ra người tuổi Tỵ hoàn toàn có thể mua những vật phẩm tử vi & phong thủy từ gốm sứ Bát Tràng hợp với cung mệnh và tuổi của mình nhằm mục đích tăng suôn sẻ. Bất cứ khi nào bạn có nhu yếu mua những loại sản phẩm gốm sứ Bát Tràng hoàn toàn có thể yên tâm liên hệ đến với Gomdaiviet. vn .

1.5

/

5
(
2
votes
)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN