Cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu giúp thu hút tài lộc

Bởi xephangdanang
371 Lượt xem

Cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu như thế nào? Tỳ hưu được biết đến là vật phẩm phong thủy được nhiều người chưa chuộng với mong muốn may mắn thuận lợi cho công việc làm ăn. Trong bài viết này, hãy cùng xephangdanang tìm hiểu chi tiết hơn về cách khai quang điểm nhãn để Tỳ hưu phát huy được hết công dụng linh nghiệm dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu chung về khai quang, điểm nhãn Tỳ hưu

Khi mua một bất cứ vật phẩm phong thủy nào đó, chuyện khai quang điểm nhãn là rất quan trọng và cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng biết khai quang điểm nhãn đúng cách. Dưới đây, xephangdanang cung cấp một số thông tin về khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu cho bạn tham khảo.

1.1 Khai quang là gì?

Với Đình Chùa và Miếu thì việc tẩy uế khu trục hung thần đã tà là việc cần phải làm. Cũng giống với việc khai quang tượng Phật hay các linh vật phong thủy đều cần phải tẩy uế khí, thỉnh Thiên Địa mở ra, mở đầu, mở mang Thông Thiên Địa. Lúc này tượng Phật hoặc các linh vật mới bắt đầu có một khởi đầu mới, mang lại may mắn cho gia chủ.

cách khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu

Khai quang được hiểu là nghi lễ dâng cúng Phật và những vật phẩm phong thủy

1.2 Điểm nhãn Tỳ hưu là gì?

Đi kèm cùng với khai quang sẽ là lễ điểm nhãn. Điểm nhãn là lễ Thư chiếu lên những vật phẩm phong thủy nào đó. Sau khi được khai quang xong, người ta làm lễ, đọc Chú và Thư điểm vào cặp mắt của Tượng ấy là để điểm nhãn. Gia chủ nếu như muốn gặp may mắn, được linh khí phong thủy phù hộ thì cần chọn ngày tiến hành tổ chức lễ Khai Quang Điểm Nhãn với quy trình rõ ràng, sau đó mới bắt đầu thờ cúng.

cách khai quan điểm nhãn cho tỳ hưu

Điểm nhãn cho Tỳ hưu giúp thuận lợi trong công việc và sự nghiệp

2. Cách khai quang điểm nhãn Tỳ hưu tại nhà

Dưới đây sẽ là những cách khai quang điểm nhãn Tỳ hưu tại nhà mà gia chủ có thể thực hiện.

 • Trước tiên, bạn nên chọn một ngày đẹp để thực hiện khai quang.
 • Đặt Tỳ Hưu quay về hướng của Thần Tài.
 • Đứng phía sau của Tỳ Hưu, hai bàn tay chắp hình dấu +, mắt nhắm và cầu ước điều mình mong muốn, bạn nên lưu ý phải thật thành tâm thì mới linh nghiệm.
 • Sau khi ước xong, quay Tỳ Hưu lại hướng của mình.
 • Dùng khăn bông thấm một chút nước chè điểm vào mắt của Tỳ Hưu, thực hiện với điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lại 3 lần.
 • Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng ngón tay cái phải xoa đầu Tỳ Hưu theo hướng từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.
 • Thả lỏng tay, tháo dây vải đỏ được treo ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền. Việc khai quang cho Tỳ Hưu đến đây đã được hoàn tất.
cách khai quan điểm nhãn tỳ hưu

Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu ngay tại nhà

>>>> THAM KHẢO NGAY: Hóa Giải Xung Khắc Chồng 1994 Vợ 1997 Chuẩn Xác Về Phong Thủy

3. Hướng dẫn khai quang nhãn Tỳ hưu tại chùa

Cách khai quang nhãn Tỳ hưu tốt nhất là nên đặt tại chùa để Tỳ hưu hấp thụ linh khí. Khi đó Tỳ Hưu sẽ phát huy được công năng phong thủy và bảo vệ gia chủ cũng như thu hút tài lộc về cho gia đình của gia chủ.

 • Tỳ hưu được bịt mắt bằng dây ruy băng đỏ và các sư thầy sẽ chú theo thông tin, công việc của gia chủ, sau đó sẽ chọn ngày giờ đẹp và phương vị tốt để gia chủ có thể tự tay an vị Tỳ hưu tại nhà hoặc cơ sở kinh doanh và khai quang cho Tỳ hưu. Chú cho Tỳ hưu tốt nhất khi vật phẩm phải được đặt trên điện Tam Bảo của chùa để hấp thụ được linh khí tốt nhất.
 • Gia chủ nên chú ý rằng các sư thầy chỉ dùng mật tông và cảm xạ học để “chú”, chọn ngày tốt giờ đẹp và phương vị tốt để bạn an vị, còn việc mở mắt cho Tỳ hưu để Tỳ hưu nhận dạng chủ là việc bạn phải làm tại gia đình. Vì vậy nên không có chuyện các thầy lấy mất tài lộc, các sư thầy đang giúp các bạn đạt được nhiều may mắn và tài lộc nhất trong sự nghiệp.
cách khai quan điểm nhãn cho tỳ hưu

Khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu tại chùa để Tỳ hưu hấp thụ được hết linh khí

4. Bài chú khai quang cho Tỳ hưu

Sau đây là bài chú khai quang cho Tỳ hưu mà các gia chủ có thể tham khảo.

*Kim quang nhất khí. Tỳ Hưu cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.

*Kim quang nhị khí. Tỳ Hưu phúc giáng, phúc lộc mãn đình, phúc tinh cao chiếu.

*Kim quang tam khí. Tỳ Hưu điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.

Sau khi niệm chú xong thì bạn hãy đặt bài chú vào bụng của Tỳ hưu để Tỳ hưu có linh khí. Chờ khi hương cháy hết là đã có thể đặt ở quầy thu ngân, phòng khách, quan trọng nhất là đầu Tỳ hưu phải hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Đặc biệt chú ý thờ Tỳ Hưu mỗi ngày phải đốt một khoanh hương vòng để Tỳ hưu ngửi. Ngoài ra bạn có thể đặt bên cạnh Tỳ hưu một ly nước, như thế Tỳ hưu mới có sức đi kiếm tài lộc và tiền tài cho chủ nhân.

cách khai quan điểm nhãn cho tỳ hưu

Khi niệm chú Tỳ hưu đã có linh khí thì có thể bài trí để Tỳ hưu phát huy công dụng

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Hóa Giải Gương Bát Quái Nhà Đối Diện Chuẩn Phong Thủy 99%

5. Xem ngày giờ đẹp khai quang vật phẩm 

Thông thường ngày khai quang điểm nhãn vật phẩm phong thủy sẽ được các sư thầy xem cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự làm thì có thể xem lịch âm, ở đó sẽ viết rõ ngày nào là ngày tốt để thực hiện khai quang. Bạn có thể lựa chọn một ngày đẹp bất kỳ để thực hiện. Lưu ý là tránh chọn ngày rơi vào tháng cô hồn, cho dù đó là ngày tốt. Ngoài ra, ngày đặt Tỳ hưu cũng phải chọn ngày đẹp, thông thường về giờ thì từ 7-9h sáng là tốt nhất.

 khai quan điểm nhãn cho tỳ hưu

Xem ngày giờ tốt để khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu được hiệu quả và phát huy hết tối đa linh khí

6. Lưu ý khi khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu

Cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu là rất quan trọng, chính vì thế gia chủ cần lưu ý những điều sau đây để phạm phải một số lỗi.

 • Việc khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu cần được tiến hành chuẩn xác, có đủ dụng cụ và quan trọng là người thực hiện nghi lễ phải biết khấn.
 • Quá trình này nên được thực hiện bởi những thầy phong thủy hoặc các sư thầy, các thầy là người có chuyên môn cũng như am hiểu về Tỳ hưu nên sẽ biết cách thực hiện.
 • Sau khi thực hiện khai quang, Tỳ Hưu sẽ có linh tính cho nên cần thờ cúng và kiêng kỵ đúng cách.
 • Tỳ hưu nên được đặt cố định một vị trí, tốt nhất là gần bàn thờ để thuận tiện thờ cúng cũng như ít bị vấy bẩn hay xê dịch…
 • Điều quan trọng nhất đó là Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính hay cửa sổ để có thể thu hút tài lộc cho gia chủ. Vị trí đặt là phòng khách, phòng làm việc hay tại quầy thu ngân, két sắt sẽ rất tốt cho tiền tài người sử dụng.
 • Không được đặt Tỳ Hưu quay mặt vào trong gương hay trước mặt có tấm gương phản chiếu bởi gương có Quang Sát, điều này rất kỵ cho Tỳ Hưu.
 • Không nên đặt Tỳ Hưu quay mặt hướng vào giường ngủ.
cách khai quan điểm nhãn cho tỳ hưu

Việc khai quang điểm nhãn phải được thực hiện chuẩn xác và đầy đủ các dụng cụ

7. Một số thắc mắc về khai quang Tỳ hưu nên biết

Có rất nhiều những thắc mắc liên quan đến việc khai quang cho Tỳ hưu. Dưới đây xephangdanang sẽ giải đáp một số những thắc mắc phổ biến nhé.

7.1 Không khai quang Tỳ hưu có được không?

Câu trả lời là được, nếu như bạn có sở thích sưu tập tượng Tỳ Hưu hoặc chỉ muốn sử dụng chúng như một vật trang trí, trang sức chứ không quan tâm đến tác dụng tâm linh thì không cần phải khai quang.

cách khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu

Nếu Tỳ hưu được xem như một đồ vật trang sức thì không cần phải khai quang điểm nhãn

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu giúp thu hút tài lộc

7.2 Có cần khai quang Tỳ hưu đeo tay, đeo cổ không?

Về điều này, thì việc khai quang Tỳ hưu đeo tay, đeo cổ có thì tốt, không có cũng không có ảnh hưởng gì.

 • Nếu như bạn có mong ước gặp nhiều may mắn, tài lộc, bớt gặp phải các xui xẻo thì nên thực hiện khai quang để Tỳ hưu phát huy hết công dụng linh nghiệm. Tuy nhiên cần cẩn trọng trong quá trình mang nhẫn Tỳ hưu bởi chúng thuộc tâm linh nên cũng sẽ có những điều kiêng kỵ nhất định.
 • Ngược lại nếu bạn đeo cho đẹp, dùng làm đồ trang sức và không tự tin sẽ tuân thủ theo những kiêng kỵ, thì không nên thực hiện khai quang. Hãy tự xem đây là một vật may mắn là được rồi. Chỉ cần bạn có tâm an, mọi sự sẽ tốt đẹp. Ngoài ra, việc sử dụng vật phẩm bằng đá quý sẽ có một số tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu

Nhẫn Tỳ hưu có thể dùng làm đồ trang sức rất đẹp nên có thể không cần khai quang

7.3 Nên mua Tỳ hưu đã khai quang sẵn không?

Hiện nay, nhiều khi có các cửa hàng bán những vật phẩm phong thủy, lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm, hiểu biết của khách hàng mà nói rằng những linh vật Tỳ hưu đã được khai quang, chỉ việc mua về sử dụng. Đây là một điều hoàn toàn sai trái. Bởi việc khai quang Tỳ hưu là để giúp linh vật nhận chủ. Quá trình này cần có họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở của gia chủ và trên hết là sự hiện diện của gia chủ tại đó.

cách khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu

Những tỳ hưu đã được cho là khai quang sẵn bởi sẽ có thể mang lại những xui xẻo và mất hết tài lộc

7.4 Cần làm gì sau khi đã khai quang?

Đợi sau khi nhang cháy hết là bạn có thể mang Tỳ hưu đặt ở những vị trí quan trọng như bàn làm việc, phòng khách, bàn thờ Ông Địa hoặc ở két sắt. Lưu ý rằng bạn hãy đặt đầu Tỳ hưu hướng chéo sang cửa chính hoặc cửa sổ. Tuyệt đối không được đặt chính diện cửa chính, cũng không được đặt Tỳ hưu trên bàn thờ của gia tiên.

cách khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu

Sau khi khai quang có thể đặt Tỳ hưu ở những vị trí quan trọng để bắt đầu thu hút tài lộc

7.5 Tỳ hưu có tự khai quang nhận chủ không?

Có nhiều địa phương thường ví Tỳ hưu như thú cưng, chỉ cần mang nhiều bên mình, chăm bẵm và thành tâm thì rồi chúng sẽ tự nhận chủ. Nhưng chưa thấy ở bất cứ đâu nói về điều này một cách chính xác cả, kể cả việc thờ phụng tượng phật. Do vậy, nếu thực sự thành tâm muốn Tỳ hưu phò trợ, thì việc khai quang xá cũng là điều dễ dàng.

khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu

Nếu thành tâm mong muốn Tỳ hưu phù trợ thì việc khai quang xá cũng là điều dễ dàng

Bài viết trên đây xephangdanang đã cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu cũng như những lưu ý cần thiết khi thực hiện nghi thức quan trọng này. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có những kinh nghiệm và hiểu biết để tiến hành khai quang đúng chuẩn nhất giúp thu hút được nhiều tài lộc. Hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo để được cập nhật những thông tin thú vị và bổ ích khác nhé.

>>>> BÀI VIẾT HỮU ÍCH:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN