Trên 60 tuổi làm nhà được không, nên xây nhà ở tuổi bao nhiêu?

Bởi xephangdanang
699 Lượt xem

Trên 60 tuổi làm nhà được không? Với nhiều người nghỉ hưu sau vài chục năm chạy đua với công việc và với cơm áo gạo tiền. Đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất để sống chậm hơn và hưởng thụ sự an lạc của mình. Nhưng xây nhà ở tuổi này có làm khai thông long mạch và chấn hưng gia trạch cho gia chủ? Hãy cùng xephangdanang tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Gia chủ trên 60 tuổi làm nhà được không? 

Ngoài 60 tuổi làm nhà có cần xem tuổi không? Trên 60 tuổi làm nhà được không? Xem tuổi là một trong các bước không thể thiếu khi có ý định xây nhà. Bởi vì xét về phong thủy Phương Đông, tuổi làm nhà của gia chủ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới vượng khí và phúc khí. Đồng thời, tuổi làm nhà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sức khỏe của cả nhà.

Nếu bạn cố lấy tuổi xây nhà nhưng lại phạm vào một trong những hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu thì gia đình gặp khá nhiều vận xui. Gia chủ sẽ gặp những điều không may mắn như bệnh tật, ốm đau và kinh tế khó khăn. Không những vậy, gia đình bạn còn có thể gặp các tai nạn khác, nặng thì sẽ gây thương vong.

Dựa trên cách tính hạn Hoang Ốc, thì các tuổi 60, 63, 65, 66 và 69 sẽ phạm vào cung Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc. Đồng thời, các cung này là những cung xấu không thích hợp để xây nhà. Nếu bạn vẫn cố xây nhà thì rất dễ gặp tai họa, ảnh hưởng đến vượng khí và phúc khí của gia chủ. Không chỉ vậy, gia đình bạn sẽ phải ly biệt và có thể bị bệnh tật triền miên.

trên 60 tuổi làm nhà được không

Các tuổi 60, 63, 65, 66 và 69 sẽ phạm vào cung Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử và Lục Hoang Ốc.

>>>> XEM THÊM: Tuổi Giáp Tý xây nhà năm nào tốt? Bình giải bản mệnh theo năm

Còn lại, với những tuổi 61, 62, 64 67 và 68 thuộc cung tốt như Nhất cát, Nghị Nghi và Tứ Tấn Tài. Các tuổi này thì gia chủ sẽ không phạm vào hạn Hoang Ốc. Nếu bạn trong năm có ý định xây nhà mà không phạm thêm hạn Tam Tai và Kim Lâu thì sẽ có thể xây nhà.

Ví dụ: Năm 2022, gia chủ sinh năm 1961 Tân Sửu thì có phạm Kim Lâu và Tam Tai không? Cùng Xephangdanang đi giải đáp câu hỏi này dưới đây nhé.

  • Kim Lâu: 62 : 9 = 6 dư 8, thì gia chủ sẽ phạm Kim Lâu. Từ đó, bạn sẽ không hợp xây nhà vào năm 2022.
  • Tam Tai: 62 tuổi – sinh năm 1961, tuổi Tân Sửu. Năm 2022 gia chủ không phạm Tam Tai. Vì vậy, bạn thích hợp làm nhà.

Tổng kết: Nếu bạn 62 tuổi thì sẽ không phạm hạn Hoang Ốc, Tam Tai. Nhưng bạn sẽ phạm Kim Lâu, không thích hợp xây nhà vào năm 2022. Nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà thì có thể xem xét phương án mượn tuổi của người thân. Bạn cũng có thể mượn tuổi của họ hàng trong nhà không bị hạn. Nhưng bạn hãy nên nhờ người lớn tuổi hơn mình. Còn 61 tuổi (sinh năm 1962, Nhâm Dần) và 68 tuổi (sinh năm 1955, Ất Mùi) thì có thể xây nhà vào năm 2022.

trên 60 tuổi làm nhà được không

Bạn 62 tuổi sẽ phạm Kim Lâu, không thích hợp xây nhà vào năm 2022.

>>>> XEM NGAY: Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2022 được không? Xây tháng nào tốt

Xephangdanang cũng đã làm nhiều công trình biệt thự trên đồi và biệt thự vườn cho khách hàng trên 60 tuổi. Phải kể đến như biệt thự vườn 2 tầng chú Điện tại Thạch Thất; biệt thự vườn 1 tầng mái thái chú Tiến ở Chương Mỹ; biệt thự vườn Tuệ Viên-Nha Trang; biệt thự vườn 3 tầng chú Mạnh; biệt thự tân cổ điển 3 tầng anh Hoan ở Hưng Yên; biệt thự sân vườn 1 tầng U Len-Hải Phòng;…

trên 60 tuổi làm nhà được không

Biệt thự tân cổ điển 3 tầng anh Hoan ở Hưng Yên

Nếu gia chủ còn thắc mắc trên 60 tuổi làm nhà được không thì đừng ngần ngại nhé! Thực tế, những người trên 60 tuổi là khoảng thời gian bắt đầu nghỉ hưu. Thay vì bon chen, lăn lộn với công việc thì rất nhiều người lựa chọn nghỉ ngơi. Đồng thời, những người này sẽ an dưỡng, tận hưởng cuộc sống và tận hưởng bầu không khí trong lành của tự nhiên. Vì vậy ở tuổi này, xây nhà mới thực sự hướng đến cảm giác hưởng thụ và hướng đến cái tôi cá nhân.

>>>> ĐỌC THÊM: Cách đặt di ảnh trên bàn thờ tổ tiên chuẩn chỉnh và những lưu ý

2. Trên 70 tuổi làm nhà có cần xem tuổi không?

Nam mạng trên 70 tuổi làm nhà thì mọi việc hanh thông, định cư lạc nghiệp. Bên cạnh đó, khi xây nhà, sửa nhà mà tuổi phạm phải hạn thì phải mượn trạch tuổi của người được tuổi để làm nhà, còn nếu không mượn được thì phải dời lịch làm nhà sang năm khác để tránh hạn này. Vậy, ngoài 70 tuổi làm nhà có cần xem tuổi không? Có thể nói xem tuổi làm nhà là việc thiết yếu trước khi thi công kiến thiết xây dựng.

3. Trên 80 tuổi làm nhà có cần xem tuổi không?

Trong thực tế nếu trong năm nào đó gia chủ chưa được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người mượn tuổi nên là nam giới, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Một điều cần chú ý là gia đình không có tang chế và điều quan trọng nữa đó là tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong Phong thủy.

Có thể nói, người trên 80 vẫn có thể làm nhà được trong năm 2023. Theo cách tính hoàng ốc, nếu gia chủ tuổi Nhâm Ngọ tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà vào năm 2022 thì sẽ phạm vào Hoàng Ốc.

bao nhiêu tuổi thì làm nhà không cần xem tuổi

Bao nhiêu tuổi thì làm nhà không cần xem tuổi

Như vậy, dù trên 70 tuổi hay trên 80 tuổi xây nhà cũng vẫn cần xem tuổi làm nhà. Nếu tuổi không phạm hạn Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai thì bạn hoàn toàn có thể lấy tuổi đó để xây nhà, động thổ, nhập trạch.

4. Bao nhiêu tuổi làm nhà đẹp nhất?

Nhiều người thắc mắc bao nhiêu tuổi làm nhà đẹp nhất? Thường người ta sẽ bắt đầu tính đến chuyện an cư ở trong độ tuổi từ 40 – 50. Nhưng trên thực tế đây là một thời điểm kinh tế vững chắc và con cái cũng đã lớn. Trong phong thủy ngũ hành, khi xem tuổi theo Hạn Hoang Ốc thì từ 40 – 49 tuổi thuộc vào cung Tứ Tấn Tài. Nếu gia chủ xây nhà vào khoảng độ tuổi này thì sẽ gặp nhiều may mắn và phúc lộc tài.

Ngoài ra, tuổi từ 20 – 29 cũng là khoảng tuổi đẹp thích hợp để bạn làm nhà. Vào thời điểm này, bạn sẽ thuộc vào cung Nhị Nghi sẽ mang đến nhiều thịnh vượng. Đồng thời, gia chủ sẽ thu hút nhiều vận khí tốt và của cải, tiền tài.

trên 60 tuổi làm nhà được không

Tuổi từ 20 – 29 cũng là khoảng tuổi đẹp thích hợp để bạn làm nhà

Về mặt sức khỏe, những tuổi từ 20 đến dưới 50 tuổi là độ tuổi trẻ trung và có nhiều sức khỏe. Bạn xây nhà vào thời điểm này là đẹp nhất. Bởi vì, gia chủ sẽ sát sao được quá trình thiết kế và thi công. Gia chủ ở tuổi này cũng sẽ đảm bảo các hạng mục xây dựng đi đúng hướng. Đồng thời, các bạn cũng sẽ đảm bảo được an toàn về kỹ thuật cũng như mục đích sử dụng.

5. Không được tuổi có nên xây nhà?

Không chỉ riêng việc xây nhà mà cả việc sửa chữa nhà ở, khi có nhu cầu thì bạn cũng nên xem tuổi trước, xem ngày khi tiến hành. Và nếu xây, sửa nhà không hợp tuổi thì chủ nhà và các thành viên trong gia đình có thể gặp phải các vận hạn. Hay không được may mắn trong sự nghiệp, sức khỏe không tốt,….

Trên đây là toàn bộ những câu trả lời về trên 60 tuổi làm nhà được không. Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có những kiến thức nhất định về độ tuổi phù hợp để thành lập cơ ngơi cho bản thân và gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với xephangdanang để nhận tư vấn chi tiết nhé!

>>>> XEM TẤT CẢ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN