Hóa Giải Gương Bát Quái Nhà Đối Diện Chuẩn Phong Thủy 99%

Bởi xephangdanang
367 Lượt xem

Hóa giải gương bát quái nhà đối diện như thế nào cho đúng để không đón nhận những hung khí từ đó? Theo những quan niệm của người Việt, phong thủy của ngôi nhà vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, sự bình an cũng như sự nghiệp và các mối quan hệ trong gia đình. Trong bài viết này, bạn hãy cùng xephangdanang tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa cũng như cách hóa giải nhé.

1. Gương bát quái nhà đối diện chiếu vào nhà 

Trong một số trường hợp nhất định, gương bát quái của nhà đối diện chiếu vào nhà mình. Vậy khi chiếu vào như vậy thì có sẽ có những ảnh hưởng gì không và cách hóa giải nhà đối diện treo gương bát quái như thế nào đang là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Tùy vào từng loại gương bát quái mà sẽ có các ảnh hưởng khác nhau. Nếu gương bát quái nhà đối diện chỉ là gương phẳng, hay bát quái lồi, lõm thông thường thì không có gì phải lo lắng.

Ngược lại, nếu gương bát quái có kèm tranh Thần tướng cầm kiếm, cưỡi hổ trắng hay gương có gắn đinh ba thì đây lại là điều không tốt. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến luồng hung khí, bạn có thể sẽ gặp những điều không may cả về sức khỏe, các mối quan hệ cũng như công danh và sự nghiệp.

hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Mỗi loại gương bát quái sẽ có những ảnh hưởng tốt hay không tốt khác nhau

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Hóa Giải Xung Khắc Chồng 1994 Vợ 1997 Chuẩn Xác Về Phong Thủy

2. Cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Trong những trường hợp bạn thấy rằng gương bát quái của nhà đối diện có thể mang đến những điều không may cho nhà mình thì hãy tham khảo cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện được các chuyên gia phong thủy tư vấn dưới đây.

2.1 Thương lượng với hàng xóm

Trước hết, bạn có thể thương lượng với hàng xóm treo gương bát quái đối diện để có cách xử lý tốt nhất, đồng thời có thể giữ được hòa khí láng giềng với nhau. Nếu như không thể thương lượng được để có được giải pháp tốt nhất, trọn vẹn cả đôi đường cho nhà đối diện cũng như nhà bạn thì bạn cũng có thể áp dụng những cách tiếp theo để hóa giải hung khí.

hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Thảo thuận với hàng xóm để tránh những điều không may mắn nhưng vẫn giữ hòa khí giữa hai nhà

2.2 Treo rèm cửa

Với sát khí không quá mạnh mẽ, bạn có thể dùng rèm cửa có hình cát tường. Bên cạnh đó, để hóa giải gương bát quái chiếu vào nhà thì bạn có thể tăng thêm một lớp màn để cách ly với những nguồn sát khí không tốt. Đây là cách đơn giản nhất mà những gia chủ có thể tham khảo và áp dụng. Thế nhưng, cách này chỉ có hiệu quả trong trường hợp sát khí không quá mạnh.

2.3 Đặt cây lá kim hay có gai trước cửa

Gia chủ có thể đặt một bụi cây lá kim hoặc có gai như cây xương rồng trước cửa để hóa giải sát khí mạnh mẽ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi chọn cây để trước nhà, hãy chọn cây không được khắc mệnh với mệnh của gia chủ cũng như các thành viên khác trong nhà để tránh phát sinh những vi phạm phong thủy không đáng có.

hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Đặt một bụi cây phong thủy sẽ giúp hóa giải sát khí mà gương bát quái mang lại

2.4 Treo vật phẩm phong thủy

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một cách khắc phục tình trạng gương bát quái chiếu thẳng vào nhà đó là đặt các vật phẩm phong thủy như tấm bình phong trước cửa, cầu thủy tinh hoặc dán 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” hay có thể là kim bài Thiên Quan Thí Phước, Cát Tinh Cao Chiếu. Đây đều là các vật phẩm phong thủy có tác dụng tiêu trừ sát khí rất hiệu quả.

hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Đặt tấm bình phong trước cửa có tác dụng tiêu trừ sát khí hiệu quả

2.5 Treo gương bát quái lồi

Nếu sát khí do gương bát quái nhà đối diện gây ra quá mạnh, gia chủ có thể treo 1 gương bát quái lồi trước cửa để đánh tan những luồng sát khí xấu. Tuy nhiên, cách này lại không mang ý nghĩa tích cực và đoàn kết trong phong thủy. Nếu làm như thế, bạn có thể vô tình tạo nên một cuộc chiến phong thủy với nhà đối diện và điều này sẽ khiến cả hai bên đều phải nhận những hậu quả. Vì vậy, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng cách này.

hóa giải nhà đối diện treo gương bát quái

Treo gương bát quái lồi giúp đánh tan những luồng khí xấu

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Những điều kiêng kỵ khi bốc mộ, tránh “mang họa” cho gia tộc

2.6 Tìm chuyên gia tư vấn phong thủy

Nếu như vẫn còn băn khoăn và phân vân về cách hóa giải nhà đối diện treo gương bát quái thì bạn có thể tham khảo tư vấn từ chuyên gia phong thủy. Các chuyên gia sẽ hỗ trợ kiểm tra xem gương bát quái của nhà hàng xóm có tạo ra luồng sát khí cho gia đình bạn hay không cũng như những cách khắc phục, hóa giải những sát khí này hiệu quả nhất.

hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để được kiểm tra ảnh hưởng của gương bát quái

3. Tại sao phải treo gương bát quái

Mặc dù gương bát quái là một trong các vật phẩm phong thủy quen thuộc và phổ biến, nhưng không phải bất cứ ai cũng biết được chi tiết tường tận và ý nghĩa cũng như tác dụng phong thủy của gương là như thế nào. Liệu gương bát quái chỉ có tác dụng trấn tà, hóa giải sát khí hay còn giúp tụ lộc, hút tài cho gia chủ. Theo những chuyên gia phong thủy, gương bát quái được chia ra làm 3 loại dựa theo hình dáng của gương, mỗi gương sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau.

  • Gương bát quái dạng lõm giúp tụ khí, thu được năng lượng tốt, phù hợp với những ngôi nhà bị phạm phải lỗi tán khí.
  • Gương bát quái dạng lồi có tác dụng giúp hóa giải khí xấu, gương dạng lồi phù hợp với những ngôi nhà bị sát khí ở xung quanh xung chiếu.
  • Gương bát quái dạng phẳng là loại gương có thể giúp hóa giải, ngăn cản luồng khí xấu nếu treo tại phương vị bị xung sát, còn nếu như được đặt tại hướng cát lợi thì sẽ giúp thu hút tài lộc, tích tụ phúc khí cho gia đình.
hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Treo gương bát quái có thể giúp trấn tà, thu hút được tài lộc

4. Những trường hợp treo gương bát quái phong thủy

Gương bát quái có rất nhiều các công dụng tốt, giúp hóa giải sát khí, vừa giúp tụ năng lượng tốt cho gia đình nhưng không phải bất cứ trường hợp nào cũng sử dụng được gương bát quái. Sau đây là những trường hợp mà bạn có thể treo gương bát quái:

  • Ngôi nhà nằm ở vị trí có nhiều bất lợi như hướng nhà phạm phải hướng xấu, đối diện các cây trụ cột, gần nghĩa địa, bệnh viện, có cây cổ thụ trước nhà… Lúc này, việc treo gương bát quái sẽ giúp hóa giải những lỗi phạm phong thủy này.
  • Nếu như cửa sổ đối diện đường đi, đối diện với sân nhà, máy biến áp, ống khói, cửa phòng đối diện nhà vệ sinh,…thì gia chủ chỉ cần treo một chiếc gương bát quái thì sẽ giúp khắc phục được luồng sát khí này.
  • Nếu ngôi nhà của các bạn là nơi giao nhau của ngã ba với xe ô tô thường xuyên hướng đầu xe vào nhà thì treo một chiếc gương bát quái sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào khi đến gần.
  • Khi một gương bát quái được treo ở lối vào chính sẽ giúp xua đi tà khí, người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm không may.
  • Bất kỳ những may mắn, sinh khí nào từ nơi có treo gương bát quái cũng sẽ đều bị phân tán nếu như gia chủ treo gương bát quái ở vị trí cửa chính.
cách hóa giải nhà đối diện treo gương bát quái

Gương bát quái giúp hòa giải sát khí tốt nhưng cần phải sử dụng đúng trong các trường hợp khác nhau

>>>> XEM THÊM TIN HOT: Cách khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu giúp thu hút tài lộc

5. Một số lưu ý cần thiết khi hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Hóa giải gương bát quái nhà đối diện là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Nhưng khi hóa giải các bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Chọn những vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh gia chủ thì việc hóa giải mới có hiệu quả tối ưu. Đặc biệt là tránh các trường hợp mang ý nghĩa ngược lại cho ngôi nhà.
  • Để chắc chắn thì các bạn nên tham khảo cũng như sự góp ý, tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Tuyệt đối không được làm theo ý thích hoặc thay đổi cách làm khác khi chưa có lời khuyên của thầy phong thủy.
hóa giải gương bát quái nhà đối diện

Chọn những vật phẩm phong thủy hợp với mệnh của gia chủ để hóa giải gương bát quái tối ưu nhất

Bài viết trên đây xephangdanang đã cung cấp đến các bạn những thông tin chi tiết về cách hóa giải gương bát quái nhà đối diện cũng như những lưu ý cần thiết. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể tìm ra hướng giải quyết chuẩn nhất và giúp gia đình mình luôn gặp may mắn, thuận lợi. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin thú vị và bổ ích khác nhé.

>>>> XEM NGAY:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN