[GIẢI ĐÁP] Lá số Tử vi xem ngày Âm hay Dương #CHÍNH XÁC

Bởi xephangdanang
243 Lượt xem

Việc xem ngày tốt để tiến hành những việc trọng đại của đời người đã trở thành nét văn hóa của người Việt. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn chưa thực sự hiểu rõ xem ngày tốt theo lịch âm hay dương? Lá số Tử vi xem ngày âm hay dương? Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về lịch âm dương và Lá số tử vi. Mời bạn theo dõi bài viết của Ngaydep.net để biết thêm các thông tin này nhé!

Xem ngày tốt theo lịch âm hay lịch dương là hợp lý? 

1. Lịch âm dương hình thành như thế nào?

Hiện nay, trên thế giới chủ yếu sử dụng 3 loại lịch khác nhau là: dương lịch, âm lịch và âm dương lịch. Việt Nam chúng ta đang sử dụng âm dương lịch chứ không hẳn là âm lịch như trước kia nhiều người vẫn nói.

Cũng chính vì việc văn hóa Việt Nam sử dụng âm dương lịch nên việc chọn ngày tốt cũng tùy theo quan điểm của từng người, của từng thầy phong thủy. Có một số việc sẽ phải lấy theo ngày âm, nhưng cũng có những việc sẽ lấy theo lịch dương. Đa phần mọi người xem ngày tốt xấu dựa theo lịch Dương để làm các công việc trọng đại, tuy nhiên vẫn né những ngày ngày âm thuộc nhóm kỵ. Để biết chi tiết hơn về cách xem ngày tốt xấu hôm nay như nào mời các bạn xem ngay ===> Xem ngày tốt xấu hôm nay – Làm việc gì là thích hợp? 

Năm dương lịch được tính bằng thời gian trái đất quay một vòng quanh mặt trời. Một vòng quay của trái đất quanh mặt trời sẽ hết 356 ngày 5 giờ 48 phút 46 giây, tương đương với 365,2422 ngày. Tuy nhiên, để dễ tính toán, người ta đã làm tròn là 365 ngày. Thời gian còn dư là 5 giờ 48 phút 46 giây sẽ cộng dồn lại, sau 4 năm sẽ được gần đủ 1 ngày và ngày đó được cộng vào tháng 2 của năm thứ tư. Năm thứ tư ấy sẽ được gọi là năm nhuận và có 366 ngày.

Một chu kì thời tiết thay đổi nóng lạnh là 364 ngày, trong khi đó 1 năm âm lịch chỉ có 354 – 355 ngày. Như vậy, mỗi năm sẽ còn dư từ 10 – 11 ngày, trong 3 năm liền sẽ dư hơn 1 tháng. Để phù hợp với chu kì thời tiết nóng lạnh, người xưa cộng thêm 1 tháng vào năm thứ ba, năm đó sẽ có 13 tháng và tháng được cộng thêm được gọi là tháng nhuận. Với cách kết hợp giữa âm lịch và dương lịch, chúng ta có lịch âm dương lịch.

Đối với năm âm lịch, người xưa đã tính dựa vào chu kỳ tròn khuyết của mặt trăng. Trung bình, mỗi lần mặt trăng tròn khuyết là 29,53 ngày, lấy đủ là 30 ngày, tháng thiếu là 29 ngày. Do chu kỳ từ ngày lạnh đến ngày nóng, từ ngày nóng đến ngày lạnh và mặt trăng thay đổi tròn khuyết hơn 12 lần nên người xưa chia 1 năm âm lịch thành 12 tháng. Một năm âm lịch chỉ có 354 hoặc 355 ngày và đây là năm âm lịch thực sự.

2. Lá số Tử vi xem ngày âm hay dương lịch?

Lá số Tử vi được xây dựng dựa trên các sao, các cung và được tính toán dựa trên giới tính, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người. Có tất cả 12 cung, 14 chính tinh và 110 phụ tinh được chia theo phúc tinh, lộc tinh, sát tinh và bại tinh. Các sao sẽ dựa theo nguyên tắc nhất định để an vào 12 cung.

Việc lập lá số Tử vi sẽ giúp chúng ta tìm hiểu được các khía cạnh như: công danh, tài lộc tình duyên, gia đạo, sức khỏe, sự nghiệp và các biến cố của cuộc đời,… Để lập được lá số tử vi đúng, bạn cần phải nhớ được chính xác tuổi Âm lịch của mình. Trong trường hợp chỉ nhớ ngày Dương lịch, bạn có thể đổi sang ngày Âm lịch.

3. Cấu trúc lá số Tử vi gồm những gì?

Một lá số Tử vi sẽ gồm có 3 phần là: Thiên bàn, Địa bàn và Nhân bàn. Cụ thể như sau:

Thiên Bàn

Thiên Bàn chính là phần trung tâm lá số ghi chép những thông tin tổng quan như: ngày tháng năm sinh dương lịch và âm lịch, bản mệnh; ngũ hành của bản mệnh; tương quan về mệnh cục và âm dương của một người.

Thiên Bàn được hiểu là sơ đồ sao Tử vi, nó được sắp xếp dựa theo ngũ hành nạp âm của cung mệnh. Nhìn vào đây có thể biết được các thông tin về lục thân, tính cách, dung mạo, sự nghiệp, tài vận, sức khỏe, hôn nhân, họa phúc từ lúc sinh ra cho đến khi mất đi.

Địa Bàn

Địa Bàn chính là 12 ô được sắp xếp xung quanh Thiên Bàn. Mỗi một ô sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Trong Tử vi, Địa bàn chỉ sơ đồ bố cục các sao được hình thành dựa theo ngũ hành nạp âm của cung thân. Qua sơ đồ này có thể thấy được căn khí, nội tâm của con người và cho biết các thông tin mang tính tiên thiên.

Nhân Bàn

Nhân bàn là sơ đồ thể hiện các vận hạn như tiểu hạn, đại hạn, lưu thời, lưu nhật, lưu nguyệt và lưu niên. Nhìn vào đây, người ta có thể thấy rõ được sự thăng trầm trong từng giai đoạn cuộc đời của mỗi người.

4. Hướng dẫn lập lá số tử vi theo giờ ngày tháng năm sinh

Để lập được lá số Tử vi, yêu cầu người lập phải có sự hiểu biết sâu rộng về Tử vi và nắm được chính xác các quy tắc an sao trong các cung từ chính tinh đến phụ tinh. Nếu an sao sai thì kết quả dự đoán cuộc đời bạn cũng không được chính xác. Vì vậy, rất khó để có thể tự mình lập lá số tử vi.

Hiện nay, phần lớn mọi người thường lập lá số Tử vi nhờ vào một số công cụ trên các trang web Tử vi. Những công cụ lập lá số này đều được xây dựng từ các chuyên gia mệnh lý nên tính chính xác tương đối cao. Cách lập lá số tử vi cho mình như sau:

– Bước 1: Xác định các thông tin cần cho 1 lá số, bao gồm:

  • Họ và tên
  • Giờ sinh
  • Phút sinh
  • Ngày sinh
  • Tháng sinh
  • Năm sinh
  • Giới tính
  • Năm xem tử vi

– Bước 2: Điền thông tin bên trên vào công cụ Lập lá số tử vi.

– Bước 3: Xem lá số và lời luận giải chi tiết

Như vậy, đến đây chắc hẳn bạn đã biết được lịch âm dương hình thành như thế nào? Lá số Tử vi xem ngày âm hay dương và cấu trúc một lá số Tử vi bao gồm những gì? Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN